Ngày xưa, cứ mỗi độ lễ, Tết, ngừơi Việt Nam chúng ta lại có truỳên thống họp chợ hoặc lễ hội để trao đổi văn hóa, hàng hóa, chơi các trò chơi dân gian và giao lưu làng xóm, sum họp gia đình. Mãi đến bây giờ, thời hiện đại, nét văn hóa đó vẫn được nuôi dưỡng, phát triển thành nhìêu hình thái văn minh và hiện đại hơn. Cũng với truyền thống ấy, đến hẹn lại lên, vào những ngày lễ lớn trong năm như: giao thừa đón Tết cổ truyền của dân tộc (29-30 ÂL), ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30/04), ngày Quốc tế lao động (01/05), ngày lễ Quốc khánh (02/09) và ngày lễ Giáng sinh (25/12). Chương trình ẩm thực "Gánh Hàng Rong" do khách sạn Động Xuyên tổ chức lại mang đến cho ngừơi dân trong và ngòai địa phương một địa điểm thưởng thức các món ăn ngon,đồng thời hòa mình vào nét văn hóa truỳên thống dân tộc giữa lòng thành phố trẻ năng động Long Xuyên.

Chương trình "Gánh Hàng Rong" do KS Đông Xuyên tổ chức là một chuỗi hệ thống các món ăn dân gian, đặc sản địa phương rất ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được các đầu bếp lành nghề của Nhà Hàng Đông Xuyên trực tiếp chế biến. Chương trình được trang trí dọc theo khuôn viên KS Đông Xuyên, theo phong cách làng quê Việt Nam. Toàn bộ nhân viên hóa trang với trang phục áo bà ba, quần lãnh, tạo cảm giác truyền thống mộc mạc, giản dị.

Thực đơn chương trình phong phú đa dạng, từ các món ăn vặt như chè thốt lốt, gỏi cuốn, bì cuốn,... đến các món ăn chế biến cầu kỳ như bún cá Châu Đốc, bánh canh Vĩnh Trung, bánh đúc tôm bằm, chè đậu xanh Thốt Lốt... thu hút rất đông thực khách.

Với mong muốn giữ vững nét văn hóa này, KS Đông Xuyên sẽ cố gắng nâng cao chất lựơng dịch vụ hơn nữa, để tạo một địa điểm ăn uống giải trí lành mạnh cho khách hàng trong và ngoài địa phương.

-Phòng Kinh Doanh KS Đông Xuyên-